Chế độ dinh dưỡng luôn là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình chăm sóc và rèn luyện sức khoẻ thể chất, đặc biệt là đối với người già. Ngoài việc duy trì vận động, giữ tinh thần thoải mái, việc cung cấp các bữa ăn lành mạnh theo nhu cầu cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện sức khoẻ, làm chậm quá trình lão hoá và kéo dài tuổi thọ.
Khi bước sang tuổi 45, một số biểu hiện có thể dễ dàng nhìn thấy ở người trung niên như vị giác thay đổi dẫn đến cảm giác không ngon miệng, sức nhai giảm, dạ dày co nhỏ lại, co bóp yếu làm giảm khả năng tiêu hóa, hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Khi thiếu hụt các dưỡng chất, cơ thể giảm dần sức đề kháng, sự xuất hiện của các bệnh lý trở nên dễ dàng hơn, gây ra các vấn đề cho hệ tiêu hoá, hệ cơ, hệ xương, hệ tim mạch và hệ miễn dịch. Dinh dưỡng toàn diện phù hợp được xem là một trong những cách tối ưu giúp người trung niên bổ sung những chất cần thiết và phù hợp cho cơ thể để duy trì sức khoẻ cũng như phòng ngừa các bệnh lý.
Theo Ths. Bs. Nguyễn Văn Tiến - Viện Dinh dưỡng Quốc gia, một bữa ăn lành mạnh của người trung niên phải cân đối 4 nhóm chất: tinh bột, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất. Tinh bột và chất béo được khuyến khích sử dụng vừa phải và ăn thêm rau củ quả để bổ sung chất xơ ngăn ngừa táo bón. Về chất béo nên kết hợp cả 2 loại béo động vật và thực vật. Dầu thực vật là thực phẩm tốt cho người cao tuổi, đặc biệt là những người mắc bệnh cao huyết áp và tim mạch, do đó được khuyến khích sử dụng. Người già dễ bị thiếu chất đạm do hệ tiêu hoá suy giảm, do đó cần bổ sung đầy đủ qua thịt nạc, cá, tôm, cua, các loại hạt (đậu, lạc, vừng…). Hàm lượng khuyến nghị là 50 -60 gram/ ngày. Vitamin và khoáng chất như vitamin C, D, B12, canxi, kẽm… giúp tăng sức đề kháng, nâng cao hệ xương khớp, hệ cơ, tim mạch cũng nên chú trọng cung cấp đầy đủ trong thực đơn hằng ngày cho người trung niên.
Theo số liệu từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Việt Nam hiện nay đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá dân số nhanh trên thế giới. Việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho người trên 45 tuổi càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Nắm bắt được tình hình, Orgalife nghiên cứu và cho ra mắt Fomeal Care dựa trên tháp nhu cầu dinh dưỡng của người cao tuổi. Orgalife là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm dinh dưỡng cho các bệnh viện lớn tại Việt Nam, do đó Orgalife mang trong mình những kinh nghiệm quý báu cùng với dây chuyền sản xuất công nghệ cao. Sản phầm sử dụng 100% nguyên liệu tự nhiên được xây dựng dựa trên hệ dinh dưỡng 5* Orgalife; kết hợp giữa nước và 5 nhóm thực phẩm lành mạnh theo khuyến nghị của Đại học Havard – Hoa Kỳ bao gồm protein lành mạnh, ngũ cốc nguyên hạt, rau củ, trái cây và dầu thực vật lành mạnh. Toàn bộ hệ thống sản xuất đã được kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Châu Âu FSSC và HACCP codex, vì vậy rất an toàn và phù hợp cho người trung niên và cao tuổi.
Với công thức 4:5:1 của Bộ Y tế, Fomeal Care đem lại đầy đủ 4 yếu tố dinh dưỡng – 5 nhóm thực phẩm lành mạnh – dinh dưỡng cân đối cho 1 ngày. Fomeal Care thấu hiểu những trăn trở của người cao tuổi, cũng như con cái của họ trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ và bổ sung dinh dưỡng cho bố mẹ. Trong mỗi hộp Fomeal Care 250ml, các thành phần được đưa vào với một khối lượng phù hợp cho cơ thể người trung niên, chỉ số đường huyết GI thấp (GI=33), không bổ sung đường, không lactose và gluten, có thể thay thế cho 1 bữa ăn giàu dinh dưỡng.
Không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng với thành phần phù hợp, Fomeal Care mang lại những nhóm thực phẩm tốt cho 5 hệ: miễn dịch, tim mạch, cơ, xương, và tiêu hoá.
Bằng việc thấu hiểu tâm lý và cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam, Fomeal Care tin rằng sẽ trở thành một người bạn đồng hành, giúp họ tăng cường sức khoẻ toàn diện, tự do tận hưởng cuộc sống tuổi già, sống lạc quan vui vẻ.
Mỗi độ tuổi đều có những nhu cầu về dưỡng chất cần cho sự phát triển và hấp thụ khác nhau để đảm bảo sức khỏe cho cơ thể, và dinh dưỡng cho tuổi trung niên và cao tuổi cũng không ngoại lệ.